Bitcoin khó lường, thị trường tiền ảo lặng sóng

Bitcoin
Chia sẻ bài viết:
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Diễn biến giá Bitcoin đang trở nên khó lường sau khi tiền ảo này thất bại tại ngưỡng 7.200 USD.

Theo đó, trên CoinDesk, giá Bitcoin đang được giao dịch tại 6.874 USD, giảm 0,4% so mức cao nhất trong 24 giờ qua là 6.904 USD USD. Xu hướng giảm này được bắt đầu từ ngày cuối tuần, khi đồng coin “gục ngã” tại ngưỡng 7.200 USD.

Bitcoin

Dữ liệu thống kê tại CoinMarketCap cho thấy khối lượng giao dịch Bitcoin đạt 36 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất. Vốn hóa ghi nhận 125 tỷ USD, giảm 3 tỷ USD so với hôm qua.

Diễn biến giá Bitcoin trở nên khó lường, trong khi nhiều nhà giao dịch cho rằng tiền ảo đang trải qua bước đệm cho xu hướng tăng giá mới thì một số lại có cái nhìn bi quan rằng tiền ảo hàng đầu sắp giảm sâu.

Nhà giao dịch tiền điện tử Mac cho rằng hành động giá gần đây của Bitcoin giống như một điểm báo sẽ có đợt tăng mới trong thời gian tới. Nhà giao dịch này cho rằng tiền ảo phổ biến nhất thế giới có thể giảm xuống 6.600 USD trước khi tăng 15%, lên 7.600 USD.

Nhà phân tích tiền điện tử Teddy khẳng định Bitcoin đang thể hiện dấu hiệu tích cực và xu hướng tăng giá là tất yếu.

Tương tự, Flood, một nhà giao dịch tiền điện tử khá nổi tiếng cho hay, Bitcoin có một vị thế tốt sau khi đóng cửa ở mức trên 6.800 USD và đồng coin này có thể hướng tới cột mốc 7.200 USD.

Theo nhà phân tích tiền điện tử Galaxy, tiền ảo hàng đầu đang đối mặt với một ngưỡng kháng cự quan trọng. Nếu đột phá một cách quyết đoán vượt lên trên ngưỡng này sẽ mở ra chuyển động nhanh chóng đến 9.000 USD.

Tuy nhiên, không ít nhà giao dịch lại có những nhận định kém lạc quan. Nhà phân tích tiền điện tử DonAlt cho là mức đóng ngày hôm qua của Bitcoin nghiêng về xu hướng giá giảm nhất trong toàn bộ quá trình hồi phục gần đây. Theo nhà phân tích này, Bitcoin có thể về 6.150 USD.

Đáng chú ý, dù tin tưởng xu hướng đi lên trong dài hạn của Bitcoin song nhà giao dịch Flood cho rằng thời điểm hiện tại “không phải là lúc để mua Bitcoin”, do tiền ảo này có thể rơi xuống thấp nữa.

Thị trường tiền điện tử sáng nay cũng diễn biến ảm đạm. Đa số tiền ảo hàng đầu biến động không quá 1%, tăng giảm đan xen. Trong khi Ethereum giảm 0,4%, Tether giảm 0,5%, Litcoin giảm 0,1%… thì Ripple tăng 0,5%.

Binancecoin là tiền ảo duy nhất có sự tăng trưởng đột biến với mức tăng 5,8% lên 14,9 USD. Vốn hoá ghi nhận mức 2,3 tỷ USD.

Tổng vốn hoá toàn thị trường sáng nay ghi nhận mức 195 tỷ USD, khối lượng giao dịch trong 48 giờ qua là 128 tỷ USD.

Trong nước, giá Bitcoin mua vào mức 161 triệu đồng, bán ra mức 164 triệu đồng, tuy nhiên giao dịch èo uột, gần như không có thanh khoản.

Theo Hòa Bình

VTC News

Bài viết cùng chủ đề:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
[Hướng dẫn] Đăng ký Tài khoản MB BANK số đẹp TỨ QUÝ, tài lộc miễn phíXem ngay
+ +
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luậnx
()
x